เครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ออกกําลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส

รีวิวพาวเวอร์แร็ค (Power Rack) ดียังไง | อัปเดตใหม่ปี 2024

รีวิวพาวเวอร์แร็ค (Power Rack) ดียังไง | อัปเดตใหม่ปี 2024

การออกกำลังกายให้ได้สุขภาพที่ดี ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายด้วยการไปยิม ฟิตเนส ค่อนข้างเสี่ยงกับสุขภาพที่อาจได้รับ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน มลภาวะทางอากาศ แต่เรื่องของสุขภาพเองก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มความแข็งแกร่งแบบเวทเทรนนิ่ง เครื่อง Power Rack สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

Power Rack คืออะไร

Power Rack หรือพาวเวอร์แร็ค เป็นเครื่องออกกำลังกายจัดอยู่ในหมวดโฮมยิม หรืออุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้าน สามารถออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อได้แทบทุกส่วนของร่างกาย มีหลายท่าให้เล่น ท่าเวทเทรนนิ่งก็เล่นได้ สามารถใช้ดัมเบลร่วมกับม้านั่งออกกำลังกายได้

Power Rack นั้นมีองค์ประกอบหลักแตกต่างกันออกไปตามรุ่น หรือแบรนด์ แต่พาวเวอร์แร็คของ Homefittools นั้นจะมีโครงสร้างเหล็กหนา 2 ต้น พร้อมโครงฐานที่แข็งแรง 3 ด้าน และยึดโครงคานบน 1 ด้าน โดยทั่วไปจะสามารถพบเห็นได้ในยิม ฟิตเนส ส่วนมากนักเพาะกาย นักเล่นเวทจะรู้จักเจ้าเครื่องนี้ดี ด้วยบาร์เบลนั้นสามารถปรับสูง-ต่ำได้ พร้อม Safety เพื่อความปลอดภัยในการเล่น

Power Rack มีประโยชน์อย่างไร

 • การเล่นเครื่องพาวเวอร์แร็คนั้นง่ายมากๆ เพราะสามารถเล่นเวทคนเดียวได้ โดยไม่ต้องมีคนช่วยเซพ (ในกรณีที่เล่นหนัก)
 • มี Safety เพื่อความปลอดภัยในการเล่น เช่น Half Rack Safety, J-Hook Safety
 • สามารถกำหนดขอบเขตของการเล่น หรือเน้นท่าบริหารที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง
 • มีท่าเล่นบริหารกล้ามเนื้อที่หลากหลาย บริหารได้ครบทั้งร่างกาย โดยเฉพาะท่าเล่นบาร์เบลที่ต้องการยกน้ำหนักที่มากขึ้น สามารถปรับเองได้ง่ายๆ

Power Rack ขายดีปี 2024

แนะนำ Power Rack ที่ขายดีที่สุดของ Homefittools ปี 2022 ราคาเริ่มต้นที่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย และสามารถเล่นท่าบริหารได้หลากหลายท่า พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ควรมี เพื่อเพิ่มท่าเล่นให้มากขึ้นไปอีก มีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย


1. Power Rack รุ่น KS

Power Rack รุ่น KS

รายละเอียดพาวเวอร์แรค รุ่น KS

 • มีขนาด และองศาที่สวยงาม แข็งแรง ทนทาน 106x120x200 เซนติเมตร
 • โครงสร้างแข็งแรง รับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม
 • เหล็กแข็งแรงและทนทาน โครงสร้างเหล็กหนา ขนาด 1.5 มิลลิเมตร
 • มี Half Rack Safety ที่แข็งแรงและปลอดภัย ขนาด 26 cm. รับน้ำหนักได้ 150 กิโลกรัม
 • มี J-Hook Safety และที่พักบาร์แข็งแรงและปลอดภัยออกแบบเพื่อกันบาร์ตก สามารถปรับได้ 11 ระดับ
 • โครงสร้างเซฟตี้ที่ยาวและแข็งแรงทนต่อแรงกระแทกในการเล่นท่าต่างๆ
 • Storage Weight Plate มีพื้นที่ในการเก็บแผ่นน้ำหนักระหว่างเล่น ยกเปลี่ยนง่ายเก็บแผ่นน้ำหนักได้ถึง 2 จุด และที่เก็บบาร์ 2 จุด
 • Install Accessories สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่มได้ เช่น ห่วงโหนยิมนาสติก หรือเคเบิล X เพื่อเป็น Cable Station ใช้เล่นได้ทั้ง Lat Pull Down, Seat Row, Fly
 • ใช้ได้กับบาร์เบลขนาดเล็ก บาร์โอลิมปิก ที่มีความยาว 1.8 เมตร เป็นต้นไป
 • มี Pull Up Station สำหรับเล่นบอดีเวท
 • สามารถเล่นกับดัมเบลและม้านั่งออกกำลังกายได้
 • ราคา 13,800 บาท ลดเหลือ 6,900 บาท

รีวิว Power Rack รุ่น KS

ดูรายละเอียดเครื่องออกกำลังกายพาวเวอร์แร็ค KS (ผ่อน 0% ได้นานถึง 6 เดือน)

Power Rack รุ่น KS

2. Power Rack รุ่น K2+

Power Rack รุ่น K2+ รายละเอียดพาวเวอร์แรค รุ่น K2+
 • ขนาดเครื่อง 122x120x235 เซนติเมตร มาพร้อมองศาที่สวยงาม แข็งแรงและทนทาน
 • โครงสร้างเหล็กหนา 3 มม.ทนต่อการรับน้ำหนัก สีเคลือบกันรอยและสนิม
 • J-Hook พร้อมเซฟตี้ล็อคได้แน่น และที่พักบาร์แข็งแรงและปลอดภัยออกแบบเพื่อกันบาร์ตกปรับได้ 33 ระดับ
 • J-Hook รับน้ำหนักบาร์เบลได้มากถึง 250 กิโลกรัม รับแรงกระแทกขณะเล่นและกันการหลุดหรือตกของบาร์เบลที่อาจเกิดขึ้นได้
 • Half Rack พร้อมเซฟตี้ รับน้ำหนักตัวบาร์เบลได้มากถึง 250 กิโลกรัม แข็งแรงและปลอดภัย ยาว 60 เซนติเมตร ปรับสูง-ต่ำได้ 31 ระดับ
 • Pull Up Station บาร์โหนปรับลงเพื่อเล่นท่าที่หลากหลายได้มากขึ้น 22 ระดับ สูงสุด 225 เซนติเมตร
 • โซนบาร์ดึงข้อมีโครงสร้างแข็งแรงและปรับสูงต่ำตามความเหมาะสมในการเล่นท่าออกกำลังกายต่างๆ สามารถปรับได้ 22 ระดับ ระดับความสูงตั้งแต่ 40-225 เซนติเมตร
 • มีที่เก็บแผ่นน้ำหนักที่ปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ ทั้งหมด 4 จุด ที่เก็บแผ่นน้ำหนักสามารถถอดได้ และปรับเปลี่ยนที่เก็บได้หลายที่
 • ตัวเก็บบาร์มี 2 จุด สามารถ ถอด เปลี่ยน และย้ายที่การติดตั้งได้
 • ฐานเป็นแบบเจาะน็อตยึดพื้นได้ทั้งหมด 4 จุด เครื่องสามารถเจาะยึดพื้นได้ไม่สั่น
 • สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย เช่น Lanemine, Cable-X, TRX, ห่วงโหนยิมนาสติก (ซื้อเพิ่ม)
 • มีวีดีโอท่าเล่นและการทดสอบเครื่องพาวเวอร์แร็ค Power Rack
 • แถมฟรี หมุดล็อคอุปกรณ์เสริม 2 ชิ้น
 • ราคา 25,800 บาท ลดเหลือ 12,900 บาท

รีวิว Power Rack รุ่น K2+

ดูรายละเอียดเครื่องพาวเวอร์แร็ค K2+ อัพเกรดฟังก์ชั่นแบบเต็มพิกัด (ผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน)
Power Rack รุ่น K2+

แนะนำ 7 ท่าเล่น Power Rack

ท่าเล่นสำหรับ Power Rack นั้นมีหลากหลายท่า และแต่ละท่าจะมากขึ้นตามอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งด้วย โดย Homefittools มีคลิปท่าเล่นรวม 23 ท่าสำหรับ Power Rack รุ่น K2+ ซึ่งบางท่ารุ่น KS ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงแนะนำท่าออกกำลังกายง่ายๆ แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีมาฝากด้วย 7 ท่าเล่นดังนี้


1. ท่าบริหาร Legs and buttocks workout: Squat ท่าเล่น Squat

สควอช (Squat) ท่าออกกำลังกายเน้นส่วนขา-ก้น ถือว่าเป็นท่าออกกำลังกายหลักๆ ที่คนส่วนมากใช้เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงให้กับช่วงล่างของร่างกาย ตั้งแต่ช่วงขาไปจนถึงแกนกลางลำตัว ท่านี้ช่วยให้การทำกิจวัตรประจำวันได้ดีขึ้น เมื่อเวลานั่งแล้วลุกขึ้น หรือนั่งแล้วก้มลงหยิบของ

ท่าเล่นคือ ยืนอยู่ในท่าตัวตรง หลังตรง วางบาร์เบลไว้บนไหล่ทั้งสองข้างจากด้านหลัง ใช้มือแต่ละข้างยกน้ำหนักของบาร์เบลรองไว้บนไหล่ แล้วย่อเข่าทั้งสองข้างลงโดยหลังต้องตรงและยืนขึ้น ทำขึ้น-ลงช้าๆ


2. ท่าบริหาร Shoulder Workout: Shoulder Press ท่าเล่น Shoulder Press

ท่าออกกำลังกายส่วนไหล่ ช่วยสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่และการเคลื่อนไหวข้อต่อระหว่างหัวไหล่ ต้นแขน ไปจนถึงบริเวณหน้าอก ทำให้บุคลิกภาพดีขึ้น

ท่าเล่นคือ ปรับ J-Hook สำหรับวางบาร์เบลในระดับไหล่ ยืนในท่าตรง หลังตรงไม่แอ่น ขากางออกเสมอความกว้างของหัวไหล่ กางแขนออกอยู่ในท่า 90 องศาแล้วจับบาร์เบลด้วยมือแต่ละข้าง ออกแรงยกบาร์เบลขึ้นเหนือศีรษะ ยกขึ้น-ลงช้าๆ


3. ท่าบริหาร Back Workout: Pull Up ท่าเล่น Pull Up

ท่าออกกำลังกายส่วนหลังคือการดึงข้อ ช่วยบริหารสร้างกล้ามเนื้อส่วนหลัง ปีกหลัง และยังเพิ่มความแข็งแรงให้แขน หัวไหล่ หน้าอก ไปจนถึงหน้าท้องอีกด้วย เพราะต้องใช้แขนและลำตัวตรงที่มั่นคงในการดึงหรือยกตัวขึ้น

ท่าเล่นคือ ยืนตัวตรงใต้บาร์โหน/ดึงข้อ แล้วกระโดดขึ้นจับบาร์ด้วยมือทั้งสองข้างในลักษณะหันฝ่ามือออก ตัวตรง มือจับบาร์ให้กว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อยเป็นท่าเริ่มต้น แล้วเกร็งหลัง ลำตัว ดึงตัวขึ้นด้วยแขนจนกว่าคางจะเลยบาร์ ศอกควรอยู่แนบลำตัว และหลังตรงไม่แอ่น จากนั้นลดลำตัวลงกลับมาในท่าเริ่มต้น


4. ท่าบริหาร Sixpack Workout: Knee to chest ท่าเล่น Knee to chest

ท่าออกกำลังกายส่วนหน้าท้องและแกนกลางลำตัว ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง หรือสร้าง 6 แพค ท่าเล่นคือเริ่มต้นคล้ายท่า Pull Up แต่ปรับความสูงของบาร์เท่าที่มือเอื้อมถึง แล้วยืนตัวตรงใต้บาร์โหน ยืดแขนทั้งสองข้างออกไปจับบาร์โหน โดยกางแขนออกเลยความกว้างของหัวไหล่เล็กน้อย โหนตัวไว้กับบาร์ หลังตรง แล้วแอ่นหน้าอก-ลำตัวไปด้านหน้า หน้าท้องยืดเป็นท่าเริ่มต้น

จากนั้นยกขาทั้งสองข้างขึ้นพร้อมกัน ให้สูงระดับสะโพกหรือหน้าอกค้างไว้สัก 3 วินาที แล้วยกลงกลับไปที่ท่าเริ่มต้น

ท่าต่อไปจะเป็นการแนะนำท่าที่ใช้อุปกรณ์เสริม 3 แบบดังนี้


5. ท่าบริหาร Chest Workout: Incline Bench Press ระบบ Leg Press

ท่าออกกำลังกายส่วนอก ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อช่วงอกให้เด่นชัด โดยใช้ม้านั่งออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์เสริม ท่านี้จะเริ่มต้นจากวางม้านั่งตรงกลางระหว่างบาร์ ปรับเบาะของม้านั่งในลักษณะเอียง 45 องศา ปรับที่วางบาร์เบลในระดับเอื้อมมือถึง

จากนั้นนอนหงายบนม้านั่ง ยกแขนขึ้นโดยกางแขนออกกว้างกว่าหัวไหล่เพียงเล็กน้อย แล้วหันฝ่ามือออกไปทางด้านหน้า ยกบาร์เบลออกจากที่วาง แล้วยกบาร์ขึ้นจนแขนเหยียดตรงเป็นท่าเริ่มต้น หายใจเข้าแล้วยกบาร์ลงจนกระทั่งบาร์แตะหรืออยู่ระดับหน้าอก จากนั้นเกร็งหน้าอกค้างท่านั้นไว้สักครู่ และยกบาร์ขึ้นในท่าเริ่มต้นแล้วหายใจออก


6. ท่าบริหารด้วย Cable Crossover: High Cable Fly ระบบ Leg Press

ท่าออกกำลังกายส่วนหน้าอก ด้วย Cable-x อุปกรณ์เสริมสำหรับ Power Rack เป็นท่าฝึกที่จัดได้ว่าสร้างกล้ามเนื้อได้ดีทีเดียว สามารถกระตุ้นกล้ามเนื้ออกได้ลึกทำให้กล้ามอกเด่นชัดขึ้น เป็นการต่อเคเบิ้ลกับแผ่นน้ำหนักโดยใช้คานของบาร์เป็นตัวยึด

ท่าเล่นคือยืนใต้คาน ก้าวเท้าข้างหนึ่งออกไปหนึ่งก้าว ทำตัวเอียงออกมาด้านหน้าทำมุม 45 องศา แอ่นอกแล้วเงยหน้า งอข้อศอกเล็กน้อย ใช้มือแต่ละข้างจับด้ามจับที่ต่อกับเคเบิ้ลแล้วดึงด้ามจับลงมาให้มือทั้งสองข้างชนกันที่ความสูงประมาณสะโพก โดยหันฝ่ามือเข้าหากันเป็นท่าเตรียม

เริ่มจากค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อหน้าอกออกให้แขนทั้งสองข้างถูกแรงของเคเบิ้ลดึงออกไปจนหน้าอกแอ่นเหยียดออก โดยที่แขนไม่เหยียดออกไปด้วย พร้อมกับสูดลมหายใจเข้า จากนั้นออกแรงเกร็งหน้าอก แล้วดึงมือทั้งสองข้างกลับเข้าสู่ท่าเตรียม พร้อมกับปล่อยลมหายใจออก


7. ท่าบริหารด้วย TRX: Pike ระบบ Leg Press

ท่าออกกำลังกายส่วนหน้าท้อง ด้วย TRX อุปกรณ์เสริมแบบเชือก ช่วยกระชับ กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องให้แข็งแรง หรือสร้างกล้ามเนื้อแบบ 6 แพคนั่นเอง

ท่าเริ่มต้นคือแขวนเท้าทั้งสองข้างในเชือก TRX ตั้งลำตัวลอยตรงขนานกับ พื้น แขนเหยียดกางออกกว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อย งอศอกเหมือนท่าเตรียมวิดพื้น จากนั้นออกแรงด้วยการยกสะโพกขึ้นให้สูงที่สุด และลดสะโพกลงกลับสู่ท่าเริ่มต้น รับรองว่าท่านี้คุณจะได้ซิกแพคอย่างแน่นอน

รวม 23 ท่าเล่น Power Rack พาวเวอร์แร็ค รุ่น K2+

สรุป

ทั้งหมวดนี้เป็นการรีวิวเครื่องออกกำลังพาวเวอร์แร็ค Power Rack ชุดโฮมยิมเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านเป็นที่สุด สเปคครบพร้อมท่าเล่นที่หลากหลาย สามารถบริหารกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วน อุปกรณ์เสริมราคาไม่แพง ดังนั้นการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีตามความต้องการ ผู้ออกกำลังกายเองต้องรู้วิธีในการใช้อุปกรณ์นั้นๆ ด้วย